ACALDO:PARADISE OF BEAUTIFUL WOMEN
 Tin tức

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ
Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ

 Những bức tranh minh họa dưới đây giúp bạn hình dung dễ hơn về xu hướng thời trang trong lịch sử.

 

Vừa qua tạp chí Elle của Indonesia đã đăng 10 hình minh họa thời trang tiêu biểu cho 10 thập niên thế kỉ 20 do Eko Bintang phác họa. Eko Bintang sinh năm 1984, không chỉ là một họa sĩ vẽ minh họa thời trang có tiếng, anh còn đồng thời là giám đốc chỉ đạo nghệ thuật ở Jakarta, Indonesia. Tập tranh minh họa của Eko mô phỏng lại những mẫu thiết kế đặc trưng của các nhà thiết kế nổi tiếng, tiêu biểu cho từng thời kì thời trang của thế kỉ trước. Hãy ngắm nhìn những bức họa dưới đây để nắm bắt phần nào dòng chảy lịch sử thời trang của thế kỉ 20.

Người phụ nữ nữ tính, tự tin của những năm 1900

 Hình vẽ người phụ nữ quay lưng lại trong chiếc váy dài, tay phồng đã thể hiện đặc trưng phong cách và xu hướng thời trang của những năm 1900. Đó là phong cách của những người phụ nữ tự tin trong chiếc corset kiểu mới với phần ngực trễ đẩy về phía trước cùng phần hông cong ra sau tạo thành hình chữ S, phần váy thì dài quết đất.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 1

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 2
Một số hình ảnh về trang phục nhưng năm 1900

Những năm 1910 xa hoa và nguồn cảm hứng Phương Đông

Cô gái đội mũ quấn trùm đầu kiểu Ả Rập cùng trang phục mền mại, đính đá lấp lánh trong tranh đã thể hiện đặc trưng phong cách thời trang xa xỉ với cơn sốt cảm hứng từ Phương Đông của những năm 1910. Trang phục thập kỉ này thường gồm áo dài chùm qua lớp váy lót ở thân trên và một chân váy ở dưới. Đầu thập kỉ những chiếc áo váy thường thắt ngay dưới chân ngực nhưng điểm thắt dần được hạ xuống bằng với đường eo tự nhiên. Phần áo có xu hướng ngày càng dài hơn, còn chân váy lúc đầu phồng ở hông, hẹp ở mắt cá thì ngày càng xòe ra và ngắn đi.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 3

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 4
Thời trang những năm 1910

1920's thời đại nhạc Jazz và những cô gái mặc váy suông nổi loạn

Giống như trong bức hình mô phỏng lại chiếc váy suông của Coco Chanel, những cô gái nổi loạn của thập niên 20 đã tạo ra cuộc cách mạng thời trang với mái tóc ngắn, môi son đậm, mắt khói, giải phóng cơ thể bằng chiếc váy suông, ngắn, trễ eo và cùng xúng xính trong điệu Jazz.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 5

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 6
Những cô gái của thập niên 20 trong chiếc váy suông, trễ eo

1930's nữ tính và sang trọng

Đối lập với những nàng nổi loạn thập niên 20, thời trang những năm 30 đề cao sự nữ tính, sang trọng với những chiếc váy dài ôm eo. Chọn hình ảnh minh họa cho thời kì này, Eko đã mô phỏng lại chiếc váy "Tôm Hùm" một thiết kế kết hợp giữa nhà thiết kế Elsa Schiapareli và họa sĩ nổi tiếng Dali Salvador với người mẫu trong tư thế dịu dàng mà kiêu sa.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 7

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 8
Phong cách nữ tính, sang trọng của phụ nữ thập niên 30

Thập niên 40 - 50 và "New Look"

Trải qua thế chiến thứ nhất với thời kì "thắt lưng buộc bụng" ảm đạm, năm 1947 Christian Dior đã đem đến "Cái nhìn mới"_ New Look cho làng thời trang với những chiếc váy thắt chặt ở eo, xòe rộng, dài ngang bắp chân, nhằm tôn vinh cơ thể. Hiển nhiên hình ảnh minh họa Eko lựa chọn cho thời kì này là thiết kế của Dior.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 9

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 10
Thời trang những năm 40s-50s

60's đơn giản, hiện đại

Thời trang thập niên 60 gồm nhiều giai đoạn đặc trưng khác nhau nhưng nét mới lạ nổi bật nhất của thời trang thập niên này có lẽ là những chiếc váy Mod suông, ngắn thể hiện tinh thần thời trang hiện đại, tươi mới. Mẫu váy lấy cảm hứng từ tranh trừu tượng của họa sĩ Mondrial, được thiết kế bởi thiên tài thời trang Yves Saint Lauren là lựa chọn hoàn hảo để minh họa cho thời kì này.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 11

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 12
Sự tươi mới, hiện đại của thời trang những năm 1960

Thời trang đại chúng những năm 1970

Những năm 1970, thời trang phong phú đa dạng với nhiều xu hướng riêng biệt như: trào lưu phi giới tính Hippy, phong cách glam rock, thời trang Punk... Nhưng chúng đều mang tính đại chúng, thời trang là cho tất mọi người. Và Eko Bintang đã chọn minh họa hình ảnh cô gái nữ tính, phóng khoáng trong chiếc váy lệch vai với mái tóc và cách trang điểm đặc trưng của thập niên này.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 13

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 14
Một số hình ảnh về thời trang thập niên 70s

Hào nhoáng và phức tạp thời trang 80s

Không bất ngờ khi Eko minh họa thời trang những năm 80 bằng hình ảnh thiếu nữ giống ca sĩ Madonna thập niên 80 với mái tóc ngắn rối bù,đeo trang sức lớn, diện váy bó sát đầy màu sắc có phần cúp ngực cắt lượn đường xoắn ốc. Bởi Mandonna chính là biểu tượng thời trang cho những cô gái của thập niên này, tất cả các thiếu nữ đều muốn trông giống cô.

 

 

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 15

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 16
Thời trang thập niên 80, đầy màu sắc, phức tập và hào nhoáng

Những năm 1990 - sự lên ngôi của xu hướng tối giản

Hình ảnh minh họa cô gái phi giới tính trong bộ trang phục tối giản màu trắng với mái tóc kiểu Pixie đã thể hiện rõ xu hướng chủ yếu của thập niên này. Trái ngược với sự phức tạp và hào nhoáng của thời trang những năm 80, xu hướng chủ yếu của thời trang thập niên 90  là là sự tối giản với những trang phục gọn gàng, giản lược mọi chi tiết và phom dáng rộng rãi. Ngoài ra xu hướng trong suốt thập kỉ này bắt đầu bị ảnh hưởng của các xu hướng thời kì trước.

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 17

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 18
Thời trang của những năm 1990s

Những năm 2000 _ Nét mới lạ trong vòng quay thời trang

Dù thời trang những năm 2000 xu yếu là sự pha trộn, kết hợp các xu hướng thời trang của các thập kỉ trước nhưng trong đó vẫn có những nét mới lạ đột phá. Chọn minh họa cho những năm 2000, Eko Bintang chọn thiết kế lấy cảm hứng từ những con bọ của Alexander Mc Queen với màu sắc rực rỡ của nghệ thuật thì giác, chất liệu mới hiện đại, đôi giày kì quặc như biểu trưng cho những nét mới lạ nhất của thời trang hiện đại

Khám phá xu hướng thời trang qua từng thời kỳ - 19

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác
Không có bài viết